Trang chủ Thiết kế nội thất 5 điều phải biết trước khi làm để thi công nội thất biệt thự đẹp

5 điều phải biết trước khi làm để thi công nội thất biệt thự đẹp

Những điều cần biết để thi công nội thất biệt thự đẹp.

Với bất kì phong cách nào, thì việc thi công nội thất biệt thự đẹp, sang trọng và phù hợp vẫn luôn là mong muốn của gia chủ để thể hiện được cá tính của mình.

Vậy nên thi công nội thất cho biệt thự đòi hỏi đơn vị thi công nội thất phải có tay nghề cao và tư duy sáng tạo, độc đáo tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ của khâu thiết kế lựa chọn nguyên vật liệu và thi công công trình.

Để biệt thự đảm bảo sự bắt mắt và thể hiện đẳng cấp của gia chủ, dưới đây HOMY chia sẻ một số lưu ý tới quý khách hàng để hiểu rõ hơn và có quá trình giám sát hiệu quả hơn.

Cần tính toán và bàn bạc kỹ trước khi thi công

Tính toán mức đầu tư: chi phí đầu tư cho một công trình là một vấn đề quan trọng vì thế gia chủ cần phải tìm hiểu về các khoản dự trù chi phí để đầu tư hợp lý và tránh lãng phí bằng cách tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm thi công, thiết kế biệt thự.

Thiet ke thi cong noi that biet thu dep
Tham khảo chi phí và bản thiết kế 3D trước khi thi công

Lựa chọn phong cách thiết kế: gia chủ cần phải lựa chọn phong cách và tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình để lựa chọn một phong cách biệt thự phù hợp với gia đình và sở thích của mình. Đồng thời, lên ý tưởng bản vẽ thiết kế nội thất 3D để hiện thực hoá ý tưởng dễ dàng

Tìm hiểu, lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công uy tín chất lượng: điều này vô cùng quan trọng bởi nó quyết định chất lượng công trình của gia chủ. Homy design là đơn vị thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội. Nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất, cung cấp cho khách hàng bản vẽ chi tiết giống thực tế 90%. Quá trình thi công nhanh chóng với dịch vụ tư vấn sản phẩm nội thất chất lượng.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất nhà phố.

Nắm rõ quy trình thi công biệt thự

– Khảo sát ý tưởng thi công nội thất biệt thự: Gia chủ sẽ nêu ra ý tưởng thiết kế, thi công và đơn vị thi công sẽ trao đổi bàn bạc về ý tưởng và tư vấn sơ bộ về thông tin ban đầu giúp gia chủ đưa ra quyết định chính xác và phù hợp với công trình.

quy trinh khao sat thi cong noi that biet thu
Công trình thi công sẽ được các kiến trúc sư khảo sát trước khi thực hiện

– Khảo sát hiện trạng công trình: Kiến trúc sư sẽ trực tiếp tới công trình xây dựng để tiếp nhận các thông tin, yêu cầu từ gia chủ. Sau đó sẽ thực hiện đo đạc, khảo sát hiện trạng và trao đổi về quy trình và tiến độ thi công với gia chủ để thống nhất nêu ra ý kiến cuối cùng cho việc thi công công trình.

– Quá trình thi công nội thất gồm 9 giai đoạn:

 • Giai đoạn thạch cao.
 • Giai đoạn lắp điện., nước.
 • Giai đoạn Mộc.
 • Giai đoạn sắt, inox.
 • Giai đoạn quét sơn tường.
 • Giấy dán tường, vách.
 • Giai đoạn ghép sàn.
 • Giai đoạn nhôm kính.
 • Giai đoạn cuối cùng là sửa chữa và bảo trì công trình.
qua trinh thi cong noi that biet thu
Quá trình thi công nội thất biệt thự qua các giai đoạn

– Thi công lắp đặt nội thất gắn tường và rời

 • Lắp đặt nội thất gắn tường: Sau khi đã hoàn thành xong bước 3, các đồ nội thất gắn tường sẽ được được chuyển từ nhà máy đến để phục vụ việc thi công. Đồ nội thất này nằm trong gói thi công nội thất trọn gói.
 • Lắp đặt nội thất rời: Đồ nội thất rời sẽ được vận chuyển và lắp đặt theo đúng phương án thiết kế và thi công nội thất biệt thự.

Nghiệm thu công trình và bàn giao

Đây là bước cuối cùng của quy trình thi công nội thất biệt thự được thực hiện sau khi hoàn thành công tác lắp đặt: Tiến hành vệ sinh toàn bộ công trình, sau khi vệ sinh sạch sẽ liên hệ cho khách hàng tới nghiệm thu và bàn giao biệt thự.

Ban giao thi cong noi that biet thu
Quy trình thi công nội thất biệt thự được thực hiện sau khi hoàn thành công tác lắp đặt

Thi công nội thất biệt thự đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ và sự hoàn hảo. Chính vì vậy gia chủ cần phải nắm rõ được bản thiết kế . Điều này để đảm bảo rằng công trình sau khi hoàn thiện các yếu tố công năng phải được tận dụng một cách tối đa.

Bên cạnh đó việc thi công nội thất biệt thự phải đảm bảo được tính bền vững cho ngôi nhà. Đồng thời, nội thất biệt thự phải tạo được sự hài hòa, gần gũi với thiên nhiên bên ngoài. Chính vì vậy mà gia chủ cần phải lựa chọn đơn vị thi công có uy tín, chất lượng cao để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nội thất biệt thự.