Trang chủ Dự án Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 150m2

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 150m2

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 150m2 tinh tế không chỉ là sự chỉn chu khoa học mà còn đòi hỏi người kiến trúc sư thiết kế phải hiểu biết về phong cách cũng như kiến trúc tân cổ điển đến với Homy Design quý chủ đầu tư sẽ tìm kiếm được những người như vậy, dưới đây là mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 150m2 đẹp mời quý chủ đầu tư cùng chiêm ngưỡng.

Thông tin về mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng 150m2

biệt thự 2 tầng tân cổ điển 150m2

 

Biệt thự song lập 2 mặt tiền sóc sơn

Chủ đầu tư: Mr Hùng

Thực hiện: Homy Design

Loại hình: Nhà biệt thự tân cổ điển thấp tầng

Diện tích: diện tích sàn 150m2/ sàn

Ở công trình này các kiến trúc sư Homy Design vận dụng những kinh nghiệm của mình để lột tả được hết vẻ đẹp của phong cách tân cổ điển trên một công trình 2 tầng diện tích 150m như tường tone màu trắng, sắc màu nhẹ nhàng, hình khối tổng thể cân đối để mang lại một biệt thự tân cổ điển đẹp.

Ở 2 mặt tiền có thể thấy đc vẻ đẹp của gam màu nâu gỗ của cửa chính, những màu xám đen của khung cửa sổ nhôm xingfa chất liệu hiện đại, đan xen vào đó là sự xuất hiện của các ô cửa kính cường lực phục vụ cho việc lấy sáng cho căn biệt thự.

Mẫu biệt thự tân cổ điển này Homy Design thiết kế với 2 mặt tiền tạo điều kiện để công trình khoe hết vẻ đẹp của phong cách, khoe những hoạt tiết hoa văn những đường gờ, phào chỉ thanh thoát. Bao quan căn biệt thự là mẫu hàng rào với lan can lục bình được xây dựng đan xen với những không gian hở nhất định, việc thiết kế này người phía ngoài cũng có thể quan sát và cảm nhận vẻ đẹp của căn biệt thự, người phía trong cũng có thể nhìn thấy hoạt động phía ngoài, khiến cho người bên trong không cảm thấy mình bị bó buộc trong một không gian.

Hình dạng Ngôi biệt thự 2 tầng khá cân đối và vuông vắn, không có diện tích cũng như hình khối dư thừa, bao quan căn biệt thự là khoảng sân vườn vừa đủ để gia chủ và các con chơi đùa, thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng.

Đánh giá chung về các mẫu biệt thự tân cổ điển 150m2

Đánh giá chung về các mẫu biệt thự tân cổ điển 150m2

 

Đối với những mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển, thì không gian mỗi sàn 150m2 cũng rất rộng rãi & thuận lợi cho việc sắp xếp đồ đạc nội thất cũng như bố cục mặt bằng công năng sử dụng bên trong căn nhà. Đối với từng sở thích cũng như từng nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà các kiến trúc sư Homy Design sẽ có cách xếp đặt, cũng như sắp đặt không gian sao cho thích hợp nhất với không gian của căn nhà.

+ Các mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển diện tích 150m2 xây dựng theo kiểu nhà phố hay nhà vườn thì diện tích sân vườn bắt buộc phải có cần phải thường là trên 200m2. Ngoài không gian công trình chính, thì phần còn lại được thiết kế làm sân, hàng rào, cổng bao quanh tổng thể căn biệt thự.

+ Những mẫu thiết kế biệt thự 150m2 với kích thước mặt tiền, chiều sâu khác nhau, từ đó có thể đưa ra lựa chọn những phong cách thiết kế khác nhau từ đơn giản cho đến phức tạp.

+ Chi phí thi công, tiền thiết kế các căn biệt thự tân cổ điển 150m2 hoàn thiện rất cao. Mức độ đầu tư trung bình khi xây dựng khoảng 5,5.000.000đ/m2. Còn lại, nếu quý chủ đầu tư muốn đầu tư ở mức độ hoàn thiện cao cấp hơn hơn có thể trao đổi trực tiếp với các kiến trúc sư.

Quý chủ đầu tư trước khi muốn thiết kế hay xây dựng nhà cửa lên tìm hiểu rõ nhu cầu của gia đình và bản thân, xác định được hạn mức kinh phí của mình có thể bỏ ra cho công trình Điều này sẽ giúp quý chủ đầu tư tránh các phát sinh trong xây dựng, công trình của quý chủ đầu tư cũng không phải bỏ dở giữa chừng vì thiếu kinh phí.

Cách tính chi phí thi công biệt thự tân cổ điển 2 tầng 150m2

 

Cách tính chi phí thi công biệt thự tân cổ điển 2 tầng 150m2

 

Những mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng 150m2 sở hữu vẻ đẹp đẳng cấp không phải kiến trúc hay phong cách nào cũng có chính vì vậy mà kinh phí dành cho việc thiết kế và thi công cũng rất khác biệt. Nếu quan tâm tới phần kinh phí thi công biệt thự tân cổ điển 150m2 có thể tham khảo cách tính của Homy Design dưới đây.

Cách tính diện tích thi công biệt thự tân cổ điển 2 tầng 150m2

Cách tính diện tích thi công biệt thự tân cổ điển 2 tầng 150m2

 

Biệt thự có không gian đất là 200m2 tuy nhiên trong đó chỉ sử dụng 150m2 là đất xây dựng phần còn lại là đất sân vườn chúng ta sẽ có cách tính diện tích thi công như sau:

Phần móng: 150m2 x 50%= 75m2

Tầng 1: 150m2 x 100% = 150m2

Tầng 2: 150m2 x 100% = 150m2

Phần Mái: 150m2 x 50%= 75m2

Vậy tổng diện tích sàn cần xây dựng sẽ là: 450m2

Lưu ý: Đây là cách tính diện tích xây dựng biệt thự tân cổ điển 2 tầng 150m2 chỉ mang tính chất tham khảo bởi vì trong diện tích này chưa bao gồm các chi tiết khác như phần ban công, phần tiểu cảnh sân vườn, sân thượng…. nên cần phải có có bản vẽ thiết kế chi tiết mới tính toán chính xác được.

Đơn giá xây dựng

Đơn giá thi công phần thô biệt thự dao động từ 4.000.000 – 5.5 000 triệu/m2

Chi phí xây biệt thự trọn gói dao động từ 10.000.000 – 12.000.000 triệu/m2

Tổng dự trù chi phí xây biệt thự 2 tầng 150m2  

Tổng dự trù chi phí xây biệt thự 2 tầng 150m2  

 

Phần thô: 450m2 x 5.000.000 = Khoảng 2,25 tỷ: Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện

Trọn gói: 450m2 x 10.000.000 = Khoảng 4.5 tỷ: Bao gồm phần thô + hoàn thiện ( chưa có nội thất)

Như vậy với cách tính trên thì để xây được biệt thự 2 tầng 150m2 với phong cách tân cổ điển thì phần thô khoảng 2,2 tỷ trong quá trình đó thi công trọn gói khoảng 4.5 tỷ.

Nhưng quý gia chủ cần lưu ý rằng đây là mức giá mang tính chất tham khảo bởi vì chi phí trên chưa bao gồm phần thi công sân vườn, ban công….mặt khác chi phí thi công biệt thự còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí, thời gian xây dựng, nhân công và nguyên vật liệu

Để cho chuyên nghiệm quý chủ đầu tư có thể liên hệ với Homy Design để được tư vấn phần này.

Đơn vị thiết kế biệt thự tân cổ điển 150m2 uy tín

Đơn vị thiết kế biệt thự tân cổ điển 150m2 uy tín

 

Quý chủ đầu tư lên có 1 bản kế hoạch cụ thể, chi tiết cho quá trình xây dựng công trình biệt thự của để cho chuyên nghiệp và tránh những phát sinh sau khi khởi công quý chủ đầu tư lên tìm một đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở cho gia đình mình để thực hiện ý tưởng và hồ sơ thiết kế nhà. Việc này là cần thiết bởi quý chủ đầu tư là người phải bỏ ra một khoản chi phí xây dựng rất lớn cho việc hoàn thiện căn biệt thự của mình, thì việc bỏ ra một khoản kinh phí nhỏ cho việc chuẩn bị xây dựng là điều cần thiết và lên làm.

Việc chuẩn bị hồ sơ thiết kế biệt thự tân cổ điển sẽ giúp gia chủ dễ dàng trong việc thực hiện công việc quản lý, giám sát, cũng như đưa ra những cách thức xử lý kịp thời những phát sinh. Hồ sơ thiết kế biệt thự tân cổ điển 150m2 sẽ bao gồm:

+ Hồ sơ thiết kế kiến trúc

+ Hồ sơ thiết kế kết cấu

+ Hồ sơ thiết kế điện

+ Hồ sơ thiết kế nước

Các phần hồ sơ thiết kế bên trên đều sẽ có các bản vẽ của các kiến trúc sư thể hiện chi tiết một cách rõ ràng nhất, quý chủ đầu tư đều có thể dựa vào các bản vẽ thiết kế đó để lên những phương án, cũng như lịch trình thiết kế thích hợp để quá trình thi công biệt thự không bị đứt quãng hay trở ngại về mặt kỹ thuật . Khi quý chủ đầu tư gặp bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình thi công, quý chủ đầu tư đều có thể dựa vào hồ sơ thiết kế để giải quyết, hoặc những khó khăn đó có thể liên hệ trực tiếp tới công ty thiết kế để được giải đáp và đưa ra phương án hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Điều này giúp cho quý chủ đầu tư thuận tiện hơn trong việc quản lý công trình cũng như theo dõi bám sát công trình của mình, tránh được những rắc rối về bản vẽ, hay tránh việc tạo nên các chi phí phát sinh không đáng có. Do đó Homy Design khuyên quý gia chủ cần tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế trước khi thi công.

Đơn vị thiết kế biệt thự tân cổ điển 150m2 uy tín phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

+ Phải là một đơn vị thiết kế kiến trúc chuyển nghiệp có kinh nghiệm thực tế, đã tham gia và thực hiện nhiều công trình tương đương trở lên.

+ Đơn vị thiết kế biệt thự tân cổ điển 150m2 phải có quy trình làm việc rõ ràng, công khai bảng báo giá thiết kế và thi công chi tiết, làm việc phải có hợp đồng ràng buộc rõ ràng giữa hai bên. Hợp đồng bảo đảm tính pháp lý.

+ Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thường có chính sách chăm sóc khách hàng rất tốt, từ tư vấn cho đến chế độ bảo hành công trình sau này …

Nếu quý chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển trọn gói có thể Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Hoàn Mỹ qua số điện thoại 091 3333 793 để được tư vấn và giải đáp miễn phí. Homy Design sở hữu đội ngũ các kiến trúc sư, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, tận tậm với khách hàng chắc chắn sẽ đem đến cho quý chủ đầu tư nhưng không gian đẹp nhất.